Vai trò của CALCI và 3 chuyến đò thời gian

VAI TRÒ CỦA CALCI VÀ 3 CHUYẾN ĐÒ THỜI GIAN

❤️? Cách đây 16 năm, khi cô con gái đầu lòng ra đời với cân nặng…2,3kg. Tất cả những điều DS Pi’ nhận được từ Bác sĩ là: “Mẹ ăn gì mà con nhẹ cân thế này? Nhưng con khỏe , không vấn đề gì, cứ cho con bú mẹ đều nhé”.

❤️? Niềm hạnh phúc làm mẹ xen lẫn cùng với lo lắng và loay hoay khi con quấy khóc suốt đêm, thậm chí cả ban ngày. Người thân an ủi : “Khóc dạ đề thôi, yên tâm 3 tháng 10 ngày sẽ tự hết”. Một người mẹ chẳng có chút kinh nghiệm nuôi con, tưởng bé nào cũng phải …KHÓC DẠ ĐỀ như thế!!! và yên tâm chờ đợi….

❤️?Nhưng các bạn biết không? Bạn ấy đã dậy khóc đêm đến tận 3 tuổi!!!- Nghĩ lại vẫn cứ day dứt và thương con vì đã để con tuột mất 2 cơ hội của CHUYẾN ĐÒ THỜI GIAN rồi. Không chỉ đơn giản con thiếu Calci, thiếu dinh dưỡng, còi xương mà con còn thường xuyên ốm đau, hay nôn trớ nữa….

✍️✍️Vậy nên nhất định DS Pi’ phải chia sẻ . Các mẹ đừng mắc phải điều mà DS Pí đã mắc phải, hãy cập nhật kiến thức để con được khỏe mạnh, phát triển thể lực và trí tuệ thật tốt nhé.

✍️✍️Như các mẹ cũng biết, khi cơ thể được bổ sung Calci đầy đủ cùng các dinh dưỡng khác và vận động hợp lý trong suốt giai đoạn từ khi trong bụng mẹ đến khi trưởng thành sẽ giúp bé phát triển CHIỀU CAO TỐI ƯU và phòng chống bệnh tật , loãng xương sau này. Đặc biệt 3 giai đoạn quan trọng nhất của trẻ có nhu cầu Calci cao mà được ví như 3 CHUYẾN ĐÒ THỜI GIAN vậy. Nghĩa là nếu chúng ta để lỡ mất 1 chuyến đò thì k còn cơ hội để quay lại nữa. Vậy các Mẹ chưa hoặc đã có con hãy lưu ý 3 CHUYẾN ĐÒ này nhé. Nếu chót lỡ 1 chuyến đò rồi thì vẫn còn cơ hội cho 2 chuyến đò tiếp theo. Tuyệt đối đã biết rồi thì ĐỪNG ĐỂ LỠ

? CHUYẾN ĐÒ THỨ NHẤT: Giai đoạn bé trọng bụng mẹ: Nhu cầu Calci cho bà bầu rất cao: 1300- 1500mg/ ngày để bù đắp Calci mẹ cung cấp cho con phát triển hệ xương, răng

? CHUYẾN ĐÒ THỨ 2: Bé từ 0- 3 tuổi: Nhu cầu Calci rất cao so với cân nặng của bé: 300- 500mg/ ngày. Giai đoạn này mỗi năm bé cao lên được khoảng 12cm

? CHUYẾN ĐÒ THỨ 3: Trẻ từ 10- 18 tuổi: Là giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì. Đây là giai đoạn mà các mẹ thường thấy con hay kêu đau chân đúng không ạ? Vì hệ xương của Bé đang phát triển mạnh mẽ và bé cao rất nhanh, khi dậy thì sẽ chững lại.

Đây là 3 giai đoạn mà các Mẹ nhớ lưu ý bổ sung thêm Calci, Vit D cho con đầy đủ giúp con đạt được chiều cao tối ưu và đạt khối lượng xương đỉnh tối đa để phòng chống bệnh loãng xương sau này.

HÃY GIÚP CÁC CON LUÔN KHỎE MẠNH!❤️❤️
Nguồn #duocsiPi’
#sualinda
#nutrimilk